Thái độ nên có khi đi phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất

Cẩm nang tuyển dụng xin chia sẻ tới bạn đọc một số thái độ cần có khi đi phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất, mời bạn đọc tham khảo.

1. Sự tự tin

Bước vào một cuộc phỏng vấn thường có thể gây căng thẳng và hơi đe dọa. Điều này có thể thiết lập giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn nghèo nàn. Đi vào cuộc phỏng vấn của bạn cảm thấy tự tin và lạc quan.

Thái độ nên có khi đi phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất

Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng thuê một ứng cử viên bắt đầu cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay mạnh mẽ và nụ cười ấm áp hơn một người fidgets do lo lắng. Nếu bạn lo lắng, hãy hít thở sâu trước khi phỏng vấn để cố gắng thư giãn. Tự tin, để cho thấy rằng bạn đang chuẩn bị và bạn biết mọi thứ bạn cần biết.

2. Sự cởi mở

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc xác định xem bạn có phù hợp nhất với một vị trí hay không. Họ được chuẩn bị để hỏi bạn một loạt các câu hỏi sẽ xác định xem bạn có các kỹ năng, tài năng và khả năng để thực hiện nhiệm vụ công việc của công việc họ phải điền vào.

Sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn. Một sự sẵn sàng để đáp ứng tình hình trong tầm tay sẽ đi một chặng đường dài để làm hài lòng nhà tuyển dụng và có thể được nhận

3. Thái độ thư thái

Các ứng viên giỏi nhất là những người tham gia phỏng vấn với thái độ thoải mái và lạc quan. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng cử viên có tất cả các câu trả lời; họ muốn thuê nhân viên là người giải quyết vấn đề tốt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới.

Nếu bạn có một lịch sử làm việc vững chắc, hãy cười rất nhiều, có thể cười và có thể dễ dàng xử lý một vấn đề khó khăn bằng cách làm việc với một chiến lược được xác định rõ ràng, thì bạn sẽ đi một chặng đường dài để chiến thắng một nhà tuyển dụng.

Thái độ nên có khi đi phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất-1

Sự cởi mở, để cho thấy rằng bạn biết chia sẻ thông tin và làm việc hướng tới một mục tiêu chung thay vì thao túng luồng thông tin và thiết lập các ưu tiên của riêng bạn.

4. Vượt qua thử thách

Cho dù bạn đã bị sa thải khỏi một công việc hoặc trải qua một thời gian dài thất nghiệp, không nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của những phần này trong lịch sử việc làm của bạn. Nói về những cách mà bạn đã làm việc qua những tình huống này với lợi thế của bạn và tạo ra những cơ hội tích cực từ họ.

Xem tư thế và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Cao, tư thế tốt cho thấy một người tự tin là người tự tin, vì vậy hãy ngồi dậy và nói tốt về khả năng của bạn để thực hiện công việc.

Mỗi số đặc điểm này đóng góp một khía cạnh cụ thể cho thái độ phỏng vấn thành công của bạn, nhưng chúng cũng không nên được thực hiện quá xa. Việc hiểu sai bất kỳ một trong những điều này có thể làm giảm toàn bộ thái độ của bạn theo những cách sau:

Niềm tin, nếu nó được thực hiện quá xa, có thể đi tắt như kiêu ngạo hoặc không muốn nghe những lời chỉ trích.

Sự cởi mở, nếu được đưa đến một cực đoan, liên quan đến việc bán phá giá thông tin bừa bãi mà không suy nghĩ về việc liệu mọi người có cần nó để hoàn thành mục tiêu của họ hay không.

Quá nhiều sự thoải mái hoặc thư giãn có thể làm giảm sự nghiêm túc của bạn dẫn đến sự thô lỗ, giả tạo.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa cho bất kỳ tìm kiếm việc làm thành công nào là tìm cách chứng minh rằng bạn đang chuẩn bị để bước vào một vai trò và chủ động quản lý các nhiệm vụ của mình. Có khả năng tự phát và quản lý thái độ chuyên nghiệp vững chắc, tích cực là bước đầu tiên để giao tiếp khả năng đó, và nó bắt đầu ngay khi bạn gặp người phỏng vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *