Tại sao nhà quản lý cần thể hiện lòng biết ơn với nhân viên thường xuyên?

Để tìm hiểu về cách bày tỏ lòng biết ơn nhân viên chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nhà quản lý cần thể hiện lòng biết ơn với nhân viên thường xuyên.

Vì sao nhà quản lý giỏi luôn nói lời cảm ơn nhân viên?

Lời cảm ơn có tác dụng tạo ra những cảm xúc tích cực, gợi lên sự thích thú với những trải nghiệm trong quá khứ và xây dựng các mối quan hệ bền chặt. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ bạn, nhân viên sẽ ngay lập tức tăng được sự tự tin và cảm thấy hưng phấn. Họ cảm thấy bản thân mình quan trọng và không ngừng nỗ lực đóng góp nhiều giá trị hơn nữa cho doanh nghiệp.

Mặt khác, nói lời cảm ơn có tính chất lan tỏa và sau đó mở rộng thành một nét văn hóa tích cực. Cảm ơn một cách thường xuyên có khả năng làm tăng ảnh hưởng tích cực đến mức độ hài lòng của tất cả nhân viên. Ngay cả khi một nhân viên có thể không cảm thấy lời cảm ơn được gửi trực tiếp đến họ, họ vẫn có thể cảm thấy hài lòng trong công việc thông qua ảnh hưởng tích cực của văn hóa làm việc biết ơn.

Tại sao nhà quản lý cần thể hiện lòng biết ơn với nhân viên thường xuyên?-1

Những cách tinh tế giúp bạn nói lời cảm ơn đối với nhân viên

Nói “Cảm ơn” thường xuyên

Điều đầu tiên bạn cần làm quen là nói “Cảm ơn bạn!”. Bạn nên làm điều đó bất cứ khi nào nhân viên của bạn xứng đáng.

Đây rõ ràng là điều nên làm nhưng các nhà quản lý và trưởng nhóm cảm thấy rất khó khăn để bày tỏ lòng biết ơn với nhóm của họ. Bạn không nên quên rằng sự công nhận cho những nỗ lực rất quan trọng đối với sự tự tin và năng suất của nhân viên. Thiếu sự đánh giá cao là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên rời khỏi công ty, vì thế đừng ngại ngùng nói lời cảm ơn với những người đã cố gắng hết sức mình vì tập thể nhé.

Một số lời khen ngợi cho nhân viên có thể bao gồm các gợi ý sau:

Cảm ơn bạn vì đã tham gia và giải quyết các vấn đề khó khăn của dự án này! Rất vui vì đã có bạn trong nhóm.

Cảm ơn bạn vì sự tận tâm và chăm chỉ! Tôi có thể làm gì để công việc của bạn thuận lợi hơn trong văn phòng không?

Bằng cách này, bạn không chỉ bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên của mình mà còn cho họ biết rằng họ luôn có sự hỗ trợ của bạn.

Viết ghi chú cá nhân

Một mẩu giấy cảm ơn viết tay là một trong những cách tốt nhất khiến nhân viên của bạn cảm thấy có thêm động lực. Lời cảm ơn của bạn cho họ về một công việc được thực hiện tốt nên mang tính cá nhân và súc tích. Hãy chắc chắn để nó trên bàn làm việc của họ để họ có thể nhìn thấy vào ngày hôm sau. Chẳng hạn, “Bài thuyết trình của bạn rất hay. Tiếp tục phát huy nhé!”. Bạn sẽ làm họ ngạc nhiên, đồng thời cũng làm tăng sự tự tin và năng suất của họ.

Gửi email cho đội nhóm

Nếu bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn đến một nhóm người, hãy xem xét việc gửi qua emai. Trong đó, nhấn mạnh rằng sự hợp tác hiệu quả là nguyên nhân thành công và bằng cách hợp tác tốt, họ có thể làm những điều tưởng như không thể.

Tại sao nhà quản lý cần thể hiện lòng biết ơn với nhân viên thường xuyên?-2

Bạn cũng có thể công nhận thành tích của bộ phận bằng cách gửi email cho toàn công ty để bày tỏ sự đánh giá cao về sự cống hiến của họ. Điều này cũng sẽ thúc đẩy các đội nhóm khác làm việc chăm chỉ hơn để nhận được lời khen đó!

Khen ngợi trước tập thể

Cảm ơn nhân viên đã làm việc chăm chỉ cũng có thể được thực hiện trong các cuộc họp hoặc trong bất kỳ trường hợp nào bạn tin rằng lời khen là rất xứng đáng.

Đánh giá cao nhân viên của bạn trước mặt người khác có thể có lợi cho lòng tự trọng của họ! Ngoài ra, nó cũng có tác dụng thúc đẩy các thành viên còn lại làm theo và cùng phát triển. Tuy nhiên, nên tránh so sánh các nhân viên với nhau.

Một lá thư trang trọng

Bạn có thể nghĩ rằng những lá thư viết tay đã lỗi thời nhưng đó là một cách khá chân thành để bày tỏ lòng biết ơn! Thư công nhận và khen ngợi về hiệu suất của nhân viên có thể dài hơn ghi chú cá nhân và công phu hơn nếu bạn muốn. Nó cho thấy bạn rất trân trọng những nỗ lực của họ và họ sẽ có cảm giác đặc biệt. Hơn nữa, một lá thư viết tay sẽ đáng nhớ hơn nhiều so với những lá thư cảm ơn đánh máy mẫu, có thể được sao chép bởi bất kỳ ai.

Những món quà nhỏ

Một cách khác thiết thực hơn để thể hiện lòng biết ơn là những món quà nhỏ, không quá đắt tiền hoặc làm mất cân đối ngân sách của bạn.

Hãy suy nghĩ về các vật phẩm tượng trưng cho thông điệp về sự đánh giá cao mà bạn muốn truyền đạt. Sau khi hoàn thành một dự án thành công hoặc trong những ngày lễ, hãy chia sẻ nó với những nhân viên xứng đáng.

Nói lời cảm ơn đối với nhân viên chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được những giá trị ngoài sức tưởng tượng. Tạo ra môi trường làm việc thông minh về cảm xúc, bắt đầu bằng việc nói lời cảm ơn sẽ không chỉ giúp nâng cao chất lượng công việc chung, mà bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân hiệu quả hơn và nhân viên của bạn sẽ trở nên gắn kết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *