Đây là lý do bạn nên từ bỏ công việc tại những tập đoàn lớn

Hãy xem xét 5 lý do bạn nên từ bỏ công việc tại những tập đoàn lớn và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa nhé.

1. Đam mê

Hãy hỏi bản thân mình ba câu hỏi:

+ Bạn có đang tận hưởng công việc hiện tại?

+ Bạn bạn có khao khát được làm việc đó?

+ Bạn có sẵn lòng làm công việc đó vào thời gian rảnh cho dù không được trả công?

Nếu câu trả lời là không thì chắc chắn là bạn không hề yêu thích công việc đó. Chỉ có một cách duy nhất để có được một công việc tuyệt vời là bạn phải đam mê nó. Nếu bạn không có sự say mê thì hãy bỏ nó đi, và nếu bạn vẫn chưa biết được đâu là niềm yêu thích thật sự của mình, đừng chùng bước an phận mà phải tiếp tục tìm kiếm. Không bao giờ được bỏ cuộc. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc nếu thiếu niềm đam mê, điều đó chỉ dẫn đến một kết cục tồi tệ và bạn sẽ đánh mất đi tiềm năng của mình. Niềm đam mê sẽ khiến bạn thật hạnh phúc cho mỗi ngày làm việc trong suốt quãng đời còn lại vì đối với bạn nó không chỉ đơn thuần là công việc nữa.

2. Ảnh hưởng

Bạn đã tạo ra được một tác động tích cực nào trong công việc hiện tại của bạn chưa? Hoặc đã có một thành quả thật sự có giá trị nào đến với sự nghiệp của bạn chưa? Hay bạn chỉ giam mình trong những bức tường trụ sở công ty? Kết quả công việc của bạn phải hữu hình và có giá trị, công việc vất vả mà bạn làm phải thật có ý nghĩa. Chúng nên có giá trị cho những người chung quanh hay cho xã hội. Nếu không được như thế thì chẳng còn lý do nào để bạn tiếp tục cả. Thay vào đó, bạn hãy đi tìm đam mê của mình và theo đuổi nó, đem nó vào công việc của bạn. Giá trị thật sự mà bạn tạo ra sẽ xứng đáng hơn rất nhiều so với khoản tiền lương bạn nhận được hàng tháng.

Đây là lý do bạn nên từ bỏ công việc tại những tập đoàn lớn-1

3. Giấc mơ

Niềm tin vào mơ ước chính là tinh hoa của cuộc sống. Chúng thúc đẩy tính nhân văn. Làm việc ở những công ty lớn sẽ khiến cho bạn khó mà có đủ thời gian và năng lượng cho những mục tiêu và giấc mơ của mình. Để thực hiện điều đó (khi nó không liên quan đến công việc) bạn nên ra khỏi chiếc lồng mạ vàng nơi có đầy thức ăn cho “lũ gà công nghiệp”. Bạn cần nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc khác nhau, tương tác với tất cả mọi người vì mỗi chúng ta đều có điều kiện hoàn cảnh sống khác nhau. Có như vậy bạn mới thấy được thế giới rộng lớn hơn nhiều chiếc bạn làm việc của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thầu nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn nên rời bỏ chiếc tổ an toàn và ném bản thân ra ngoài kia để tìm những thứ bạn muốn. Trốn mãi trong sự chiếc kén thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành bướm được và sẽ chẳng bao giờ đạt được ước mơ của mình.

4. Tự do

Bạn không muốn là tỉ phú nhưng bạn lại muốn cách sống của họ. Bạn muốn được tự do quyết định số phận và sự ảnh hưởng của mình, có thời gian biểu riêng, được làm tất cả những gì mình thích và có thể kiểm soát cuộc đời của mình. Những khoản tiền hậu hĩnh cùng lợi tức trong tài khỏan ngân hàng không thể giúp bạn nếm trải được cuộc sống đó bởi vì bạn vẫn còn mắc kẹt trong chiếc lồng của công ty và không bao giờ có đủ thời gian để tận hưởng những đồng tiền mà mình vất vả kiếm được. Thời gian là tài sản vô giá mà bạn không thể mua được. Hãy cẩn thận với nó, dùng nó một cách khôn ngoan cho giấc mơ và đam mê chứ không phải cho một công việc mà thậm chí bạn còn chả quan tâm.

5. Di sản

Sẽ không ai nhớ đến bạn đã từng làm việc ở một tập đoàn lớn, bạn chỉ là một dãy số dễ bị thay thế trong một cỗ máy in tiền mà thôi. Sau tất cả những khó khăn và nổ lực, bạn muốn được mọi người nhớ đến và yêu thương? Hãy làm những điều ý nghĩa và để lại di sản dưới tên tuổi của mình, điều đó rất quan trọng vì nó là đỉnh cao của sự nghiệp và của cả sự tồn tại của bạn. Nó là lòng biết ơn đến tài năng và sự đam mê, cống hiến để mọi người nhớ đến và nó sẽ được truyền lại cho các thế hệ mai sau. Chúng ta không thể sống mãi được(theo như tôi điều tra được), thì việc để lại một thứ gì đó có giá trị vững chắc cho đời sau hưởng thụ và học hỏi là những điều tối thiểu mà bạn có thể làm cho bản thân.

Nếu bạn chưa thể chắc chắn về công việc hiện tại thì sao bạn không thử làm một cài cuộc kiểm tra để tìm xem đâu là đam mê thật sự của mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *