Doanh nghiệp

Top 3 công ty sản xuất điện gió nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay là những ai?

Ở Việt Nam, điện gió thuộc nhóm công nghiệp năng lượng mới nổi, đi theo sự phát triển nguồn năng lượng tái tạo chung của thế giới, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn năng lượng khi các nguồn thủy điện lớn đã khai thác hết, các thủy điện nhỏ không đảm bảo lợi ích mang lại so với thiệt hại môi trường mà nó gây ra.

Năng lượng tái tạo (NLTT) trở thành chủ đề “hot” thời gian gần đây khi mà càng ngày thời hạn giảm phát thải CO2 theo cam kết của các quốc gia đang càng được rút ngắn lại dần.

Việt Nam với lợi thế là bờ biển dài trên 3.200km trải dài khắp đất nước và tốc độ gió trung bình ở Biển Đông Việt Nam hằng năm lớn hơn 6m/s ở độ cao 65m nên tiềm năng về điện gió là rất lớn.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là nước có tiềm năng năng lượng gió lớn nhất trong 4 nước của khu vực, với hơn 39% tổng diện tích của Việt Nam được ước tính có tốc độ gió trung bình hằng năm lớn hơn 6m/giây ở độ cao 65m, tương đương công suất 512 GW. Đặc biệt, gần 8% diện tích Việt Nam được xếp hạng có tiềm năng gió rất tốt, với tốc độ gió ở độ cao 65m là 7 – 8 m/giây.

Theo thống kê của Global Economy, Việt Nam nằm trong TOP 20 các nước về công suất điện NLTT trên thế giới

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *