6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

Đây là 6 dấu hiệu rõ ràng để giúp bạn xác định được rằng liệu bây giờ bạn đang có được một công việc tốt hay không.

1. Bạn đang vui vẻ, cảm thấy thư giãn hoặc hào hứng vào mỗi buổi tối chủ nhật và mỗi buổi sáng thứ hai.

Hãy đối mặt với nó, những buổi tối chủ nhật trở nên đáng ghét đối với hầu hết mọi người. Chỉ 12 tiếng nữa trước khi bạn phải quay lại với công việc hằng ngày của một tuần làm việc. Tất cả những điều đó đều đến cùng những buổi tối chủ nhật. Tuy nhiên, liệu bạn có đang trông chờ mỗi buổi tối chủ nhật ? Liệu những thách thức của công việc và việc quay trở lại làm việc sau những ngày cuối tuần thư giãn có khiến bạn hào hứng? Nếu như vậy thì có lẽ bạn đang có một công việc khá tuyệt vời. Cảm thấy vui vẻ và mỉm cười khi bạn nghĩ về ngày đi làm vào thứ 2 đầu tuần là một dấu hiệu rất tốt. Điều đó có nghĩa là bạn đang tiến đến một điều gì đó, một điều đang thách thức và thu hút được sự chú ý của bạn. Không phải ai cũng may mắn như vậy!

2. Bạn có khả năng chăm sóc đời sống cá nhân của mình một cách linh động

Liệu bạn có thể gián đoạn công việc để hẹn gặp bác sĩ hay đón con ở trường? Bạn có cảm thấy thoải mái khi sắp xếp những buổi hẹn cá nhân trong giờ làm việc nếu cần ? Bạn có thường làm việc ở nhà hoặc bất cứ khi nào nếu điều đó là cần thiết? Điều này có nghĩa là công việc của bạn cung cấp một mức độ linh động nhất định mà không phải nơi nào cũng có. Trên thức tế, nhiều người sẽ suy xét đến việc chấp nhận bị trừ lương để có được một công việc với mức độ linh động như thế này, vậy nên, hãy tự khen ngợi mình đi – Bạn đã có một công việc tuyệt vời rồi đấy.

3. Bạn cảm thấy được sếp đánh giá cao.

Liệu sếp có nhận ra được công việc và những đóng góp của bạn? Bạn có cảm thấy rằng tổ chức đang coi trọng mình và những người có quyền hành trong công ty biết đến bạn với những kỹ năng của mình ? Bạn có cảm thấy mỗi ngày mình được đánh giá cao trong công việc? Kết quả thăm dò dư luận của viện Gallup đã chỉ ra rằng, lí do số một mà hầu hết những người Mỹ bỏ việc là bởi vì họ cảm thấy không được đánh giá cao tại nơi làm việc., Nếu bạn có được một người chủ hoặc một quản lí khiến bạn cảm thấy mình được đánh giá cao, được xem trọng, thì bạn có thể coi mình nằm trong số rất ít người được như thế.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời-1

4. Bạn có được ai đỡ đầu trong tổ chức?

Chỉ người chủ đánh giá cao bạn thôi thì chưa đủ. Cả tổ chức cũng phải đánh giá cao và coi trọng bạn, hướng dẫn và giúp bạn có được sự chuẩn bị để gặt hái thành công trong tương lai. Bạn có được cơ hội lớn giữa những người đi trước và có thâm niên trong công ty, có thể lên tiếng khẳng định cho khả năng của mình, lên tiếng thay khi bạn không có mặt. Tìm được sự đỡ đầu không phải là một việc dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đã có được nó thì hãy hiểu rằng bạn không thể dễ dàng lặp lại được điều này ở một nơi khác. Quả thực, bạn đang có một công việc tuyệt vời. Dù có thế nào cũng đừng nghĩ đến việc từ bỏ công việc này quá sớm.

5. Bạn cảm thấy mình có quyền đưa ra những quyết định khó khăn nếu những điều đó tốt cho công ty của bạn.

Đưa ra những quyết định khó trong công việc là điều cực kì khó, nhưng liệu bạn có cảm thấy thích khi mình có thể đưa ra những quyết định khó khăn mỗi ngày mà không sợ ảnh hưởng đến thanh danh và công việc? Nếu vậy, bạn đang có một công việc tuyệt vời.

Những tổ chức mà trao quyền và ủng hộ cho nhân viên của mình đưa ra những quyết định là rất hiếm. Hầu hết các nhân viên cảm thấy bản thân bị mắc kẹt giữa việc thực hiện những mục tiêu không thể đạt được, giữa việc xoay sở khó khăn để làm sao tốt cho công ty nhất. Nó ngược lại việc đưa ra những quyết định đơn độc. Nếu bạn phá vỡ được điều này thì bạn chắn chắn đang có được một công việc tuyệt vời.

6. Bạn không thể nghĩ được mình sẽ làm gì khác.

Đúng vậy, bạn yêu thích những gì bạn làm mỗi ngày. Bạn yêu thích nó đến nỗi không thể tưởng tượng đến việc làm bất cứ công việc nào khác. Bạn cảm thấy công việc tạo nên sự khác biệt và bạn giỏi công việc đó. Thậm chí nếu bạn không được trả lương đi nữa thì vẫn sẽ làm công việc đó ( hoặc một việc nào tương tự như thế).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *